Định cư - Đầu tư tài chính - Bất động sản nước ngoài

Thị trường nhà ở Canada có dấu hiệu hồi sinh

Sau một khoảng thời gian ảm đạm, năm 2023 Canada đã lần đầu tiên ghi nhận sự tăng lên của lượng giao dịch nhà đất. Liệu đây có phải dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Canada đã thực sự hồi phục? Cùng NOVA GLOBAL VISA giúp bạn tìm hiểu ngay thị trường trong bài viết này.

Những dấu hiệu khởi sắc thị trường nhà ở Canada 

Theo ghi nhận của hiệp hội Bất động sản Canada(CREA). Doanh số bán nhà trong tháng 1 đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2021. Giá nhà bán ra cũng tăng khoảng 7.6% lên mức 659,395 CAD. Để dẫn tới kết quả này. Chuyên gia kinh tế Shaun Cathcart cho biết có sự cạnh tranh giao dịch mua trong bối cảnh thị trường bị siết chặt.

Các điều cần cẩn trọng trong thị trường nhà ở Canada 

Không đi kèm với doanh số bán nhà tăng một cách mạnh mẽ. Giá nhà ở những khu vực giao dịch sôi động như Ontario hay British- Columbia vẫn ở mức thấp. CREA cũng lưu ý mặc dù số lượng giao dịch có tăng. Nhưng là tăng dựa trên mức thấp của năm 2022. Điều này có nghĩa là những dấu hiệu khởi sắc không có nghĩa là thị trường bất động sản đã hoàn toàn khôi phục.

Theo nhà kinh tế học Marc Desormeaux. Tuy số lượng nhà được niêm yết bán ra đã tăng so với tháng trước. Song vẫn ở mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây. Ông cũng cho rằng các tác động của việc tăng lãi suất là chưa được đánh giá chính xác. Điều này có thể kéo giảm nhu cầu nhà ở tại Canada trong năm 2024.

Có thể thấy, số liệu mua bán nhà tại Canada trong tháng 1 năm nay có những dấu hiệu đáng mừng. Song hoạt động tổng thể của thị trường bất động sản vẫn chỉ ở mức trung bình. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Canada vẫn chưa hoàn toàn hồi phục. Theo dõi NOVA GLOBAL VISA để được tư vấn và tìm hiểu ngay về thị trường bất động sản.

Join The Discussion

Compare listings

Compare